Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp

Làm thế nào để trở thành một bộ phận thiết kế nội thất ” không chỉ là một hướng dẫn tìm kiếm việc làm giúp bạn tạo ra hoặc hướng dẫn nghề nghiệp suốt đời và xác định vị trí của riêng họ trong thị trường này. Đối với bất kỳ ai bắt đầu sự nghiệp thiết kế nội thất, bài viết dưới đây chứa tất cả thông tin hữu ích, cũng như các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đang tìm kiếm kinh nghiệm thực tế trong một lĩnh vực mới.

Trước hết, chúng ta phải tin rằng chúng ta có thể trở thành một nhà thiết kế đủ tiêu chuẩn, sau đó sẽ có người hỏi, làm thế nào chúng ta có thể trở thành một nhà thiết kế đủ tiêu chuẩn?

Đầu tiên, nhà thiết kế là gì?

nhà thiết kế nội thất là gì

Trước hết chúng ta phải hiểu thiết kế nội thất là gì, thiết kế đúng như tên gọi là người lên phương án thiết kế tốt cho gia chủ. Nhà thiết kế nội thất là gì? Thiết kế là để phục vụ chủ sở hữu và cài đặt trước chủ đề, phong cách và cá tính của trang trí. Trong giai đoạn này, nhà thiết kế nội thất trao đổi đầy đủ với chủ sở hữu, sử dụng trí tuệ của nhà thiết kế để hướng dẫn chủ sở hữu vào trạng thái, và giả định trước những gì khách hàng rất muốn.

Bản thân thiết kế là công việc của nhà thiết kế. Mọi màu sắc, mọi bố cục không gian và quy mô của mọi món đồ nội thất đều phải được tính toán cẩn thận và cân nhắc nhiều lần. Vì vậy, trong mắt mọi người, thiết kế là một nghề cao quý, một nghề mà đàn ông phải ghen tị, nhưng không vì thế mà đẹp đẽ. Nếu bạn mới bước vào ngành này chưa đầy 10 năm, tôi khuyên bạn không nên gọi mình là một nhà thiết kế. Các nhà thiết kế có rất nhiều thứ trong lĩnh vực này và họ sẽ hiểu sự thật, muốn trở thành một nhà thiết kế thì trước hết bạn phải học những kiến thức cơ bản rồi mới trở thành nhà thiết kế, vì bạn không có kinh nghiệm gì cả, làm sao có thể bạn trở thành một nhà thiết kế? Ví dụ, bạn không biết dầu, muối, mắm, giấm của bếp ở đâu là thích hợp nhất để nấu ăn, ví dụ như việc đặt giường ngủ sẽ không bị ảnh hưởng bởi nắng hướng Tây, để giường ngủ không bị quá. nóng vào ban đêm, v.v. Tôi không biết những kiến thức thông thường cơ bản, vậy còn gì để thiết kế?

Thứ hai, một nhà thiết kế cần có những phẩm chất gì?

trở thành nhà thiết kế nội thất cần phẩm chất gì

Hiện nay, sự cạnh tranh trong ngành này thực sự rất khốc liệt, rất nhiều người đã đưa ra lời giải thích mới cho thiết kế. Chủ sở hữu coi nhà thiết kế như một người bạn, còn nhà thiết kế chỉ coi tiền của chủ sở hữu như một người bạn và nhà thiết kế có thể sử dụng tất cả những điều này loại thuật ngữ chuyên môn có thể khiến chủ sở hữu nhầm lẫn và thực hiện tất cả các hành động nhỏ vì lợi ích của họ, để đạt được mục tiêu của riêng họ.

Cách đây không lâu tôi có xem một bài báo như thế này, có một nhà thiết kế nội thất làm trang trí cho một người chủ lớn tuổi, cách đây đã vài năm, nhưng người chủ này này cứ mỗi dịp lễ hội mùa xuân, hội hè lại gọi điện cho người thiết kế. Khi nào ổn, anh ấy sẽ gọi điện để hẹn đi ăn, và khi nhà thiết kế làm việc không tốt, anh ấy cũng nhận được cuộc gọi từ ông chủ. Vì vậy, khi chúng ta ở trong ngành này, chúng ta phải xứng đáng với ngành của mình, và chúng ta phải xứng đáng với chính mình. Chỉ khi chủ sở hữu chấp thuận bạn và kết bạn với bạn, thì bạn mới là nhà thiết kế đủ tiêu chuẩn. Tôi đã đọc các bản tóm tắt được viết bởi nhiều nhà thiết kế xuất sắc và nhiều người trong số họ đề cập rằng các nhà thiết kế của chúng tôi nên coi chủ sở hữu như bạn bè và đối xử chân thành với chủ sở hữu của chúng tôi. Đổi mới không nhất thiết phải đền đáp xứng đáng, bạn bè là quý giá nhất, thật ra bạn bè sẽ mang đến cho chúng ta nhiều điều bất ngờ. Nếu một người có mười người bạn tốt, và một trong những người bạn tốt của bạn có mười người bạn tốt, thì những người bạn tốt của những người bạn tốt là bạn tốt của bạn, vì vậy bạn nên đối xử tốt với từng người bạn tốt của mình.

Bây giờ chúng ta đã tìm hiểu sơ bộ về nhà thiết kế, bây giờ chúng ta sẽ bàn về thế nào được coi là một nhà thiết kế nội thất xuất sắc, trước hết chúng ta phải biết sứ mệnh của một nhà thiết kế nội thất là gì? Cách hiểu thông thường là: kế hoạch thiết kế nội thất là trang trí bầu trời, mặt đất, bức tường, lựa chọn cửa ra vào và cửa sổ, thiết kế và sắp xếp đồ đạc, vải và đồ trang trí. Nhiều nhiệm vụ trong số này đã có luật và quy định cần phải tuân theo, hoặc có thể tuân theo kiến ​​thức và quy tắc. Tuy nhiên, ngoài sự biến đổi của phần cứng môi trường còn là nơi sinh sống, đầy đủ các hành vi cá nhân, đồng thời cũng là nơi đầy an ninh và bến đỗ tâm linh. Vì vậy, trọng tâm cơ bản của thiết kế luôn là: con người trong cuộc sống, gia đình trong cuộc sống. Thông thường rất khó để nắm bắt được làm thế nào một môi trường không gian truyền tải trực tiếp hoặc gián tiếp một tính khí nhất định đến du khách, và đó cũng là một điều vượt xa tiêu chuẩn. Khi hiểu và đạt được mục tiêu này, đó là sứ mệnh của một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Vậy bạn cần những gì để trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi?

trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi

Từ cuộc thảo luận trên, các điểm sau đây được tóm tắt:

Thứ nhất, quá trình học tập lâu dài

Điều kiện tiên quyết là không có gì, bạn có thể học lại nó. Miễn là bạn sẵn sàng dành thời gian để học hỏi, thì không có gì là bạn không thể học được. Tài năng cũng có một chút nhưng không phải là mấu chốt, muốn trở thành nhà thiết kế không cần tài năng nhưng bạn phải có năng lực. Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, bạn phải phát huy được tiềm năng của mình.

Thứ hai, nó đã trở thành một xu hướng để làm đồ họa ba chiều trong nhà, bởi vì nó mang lại cho mọi người cảm giác mạnh mẽ hơn về kết cấu và có thể hiểu kế hoạch thiết kế tốt hơn.

Mặc dù hầu hết các mô hình hiện nay đều được gọi tên, để đẩy nhanh tốc độ vẽ thì một phần nhỏ do các bạn tự làm, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua việc học phần mô hình này, không những thế học về mô hình, nhưng cũng là cơ bản Phần mềm, chẳng hạn như: CAD, 3DMAX, COR, PS, v.v., và quan trọng hơn là học vẽ tay. Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế xuất sắc, điều này là cần thiết.

Thứ ba, kỹ năng nghệ thuật:

Thực tế, kỹ năng mỹ thuật là cơ sở để tăng khả năng thẩm mỹ và khả năng sáng tạo không gian của bạn, cũng như việc phối màu sao cho thiết kế đồng điệu, không làm cho kế hoạch thiết kế của bạn trở nên quá lộn xộn.

Thứ tư, cảm hứng đến từ cuộc sống:

Một nhà thiết kế xuất sắc không chỉ cần có kỹ năng sản xuất và thiết kế thành thạo, mà một nhà thiết kế xuất sắc đóng vai trò quyết định. Cảm hứng của các phương án thiết kế thường xuất phát từ những mảnh vụn trong cuộc sống yên bình của chúng ta. Các nhà thiết kế phải quan tâm đến cuộc sống, có ý tưởng riêng, ý tưởng rõ ràng và rút ra cảm hứng thiết kế.

Các nhà thiết kế nội thất ngày nay đang ở trong một môi trường phức tạp, phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau từ trách nhiệm pháp lý, xây dựng dự án và các quy định về an toàn. Những vấn đề này đòi hỏi kỹ năng chuyên môn và đào tạo của nhà thiết kế để tiếp tục phát triển. Hãy để “Khóa học thiết kế nội thất Hà Nội” là bệ phóng cho sự nghiệp thiết kế nội thất lâu dài và thành công của bạn. Cuối cùng, bạn có thể thành công hay không phụ thuộc vào sự kiên trì và quyết tâm của bạn.