7 Ý Tưởng Chủ Đề Quán Cà Phê Thu Hút Khách Hàng Nhất

Đã qua rồi cái thời mà các quán cà phê chỉ là những quán ăn đơn giản, nơi bạn đến để nhanh chóng lấy một chiếc bánh sandwich hoặc uống một ly cà phê! Các quán cà phê đã phát triển để trở thành điểm lui tới yêu thích của mọi người để gặp gỡ đồng nghiệp hoặc bạn bè hoặc dành thời gian ở một mình, đọc một cuốn tiểu thuyết hoặc có lẽ, viết một cuốn tiểu thuyết! Mọi người thậm chí tiến hành công việc kinh doanh của họ bằng cách ngồi trong quán cà phê yêu thích của họ hàng giờ và hàng giờ mỗi ngày.

Vì vậy, bên cạnh một thực đơn thực sự thú vị và tất nhiên, dịch vụ tuyệt vời, điều gì khiến mọi người đến quán cà phê nhiều lần? Vâng, đó là thiết kế nội thất của quán cà phê! Mọi người thích dành thời gian ở những quán cà phê trông sang trọng với chủ đề độc đáo hoặc những ý tưởng cốt lõi như quán cà phê mèo, nơi bạn có thể uống cà phê yêu thích với những chú mèo con âu yếm chơi đùa xung quanh bạn hoặc một quán cà phê cổ điển nơi bạn có thể chụp một vài món thật thú vị, Insta hình ảnh đáng giá với những người bạn thân của bạn.

Dưới đây là một số yếu tố cần thiết của một thiết kế nội thất quán cà phê tuyệt vời:

  • Một bầu không khí dễ gần nhưng sôi động.
  • Đồ nội thất cực kỳ thoải mái.
  • Sử dụng đèn ấm để tạo không khí thư giãn.

Lợi ích của việc tuân theo các ý tưởng chủ đề quán cà phê thời thượng cho nội thất quán cà phê

Ngày nay, chúng ta thấy ngày càng nhiều chủ cửa hàng cà phê đi thiết kế nội thất độc đáo theo chủ đề so với nội thất truyền thống ‘quán cà phê cũ tốt’. Bạn có biết tại sao? Đó là bởi vì những ý tưởng chủ đề quán cà phê này có thể thực sự có lợi cho việc kinh doanh của bạn. Một số lợi ích này là:

  • Giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu quán cà phê của mình một cách liền mạch: Khi bạn chọn làm việc với một thiết kế nội thất có ý tưởng chủ đề quán cà phê phù hợp với hình ảnh thương hiệu bạn muốn thiết lập trước mặt khách hàng, một nửa công việc của bạn đã hoàn thành!
  • Tạo ra cảm giác tò mò: Ngày nay, mọi người không đến nhà hàng hoặc quán cà phê chỉ vì họ không muốn nấu ăn ở nhà hoặc vì họ thèm ăn một số món ăn kiểu nhà hàng. Sự thật là họ không còn hài lòng với ‘món ăn tuyệt vời’ nữa, thứ họ thực sự tìm kiếm là một ‘trải nghiệm hoặc cuộc phiêu lưu tuyệt vời’.
  • Họ muốn có một gói hoàn chỉnh: Một cơ sở ăn uống, nơi họ có thể thưởng thức những bữa ăn yêu thích nhưng đồng thời, có thể kích thích các giác quan của họ vì một môi trường cực kỳ độc đáo. Đặc biệt, khi đến với các quán cà phê, khách hàng mong đợi một bầu không khí tuyệt vời, điều mà họ chưa từng thấy hoặc nghe nói đến trước đây!

Nếu không thể, ít nhất hãy cho họ một trải nghiệm ăn uống thú vị, kích thích thị giác. Điều này giúp bạn giữ chân khách hàng của mình và thu hút những khách hàng mới, mọi lúc. Trong khi chọn ý tưởng chủ đề quán cà phê có thể thực sự có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Một số lợi ích trong số này là, công việc của bạn là tìm ra sự cân bằng tinh tế giữa việc ‘ không quá kỳ lạ ‘ nhưng vẫn quản lý đủ để ‘ nguyên bản và độc đáo ‘.

  • Giới thiệu những thay đổi mới trở nên dễ dàng: Khi bạn tuân thủ nghiêm ngặt một chủ đề cho nội thất của mình, việc thực hiện những thay đổi mới hoặc cải tạo một phần nhất định trong quán cà phê của bạn trở nên tương đối dễ dàng. Bạn không cần phải suy nghĩ về tất cả các tùy chọn có sẵn trên các thị trường đại diện cho các ý tưởng và khái niệm chủ đề quán cà phê khác nhau.

Bạn chỉ cần nghĩ về một chủ đề đó và làm việc theo những dòng đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều sự bất tiện khi phải nghiên cứu nhiều ngày, cố gắng tìm ra cách bạn có thể làm cho quán cà phê của mình trông hấp dẫn, lôi cuốn và hấp dẫn hơn. Cho dù bạn đang thêm đồ nội thất mới hay bạn đang có kế hoạch sơn lại tường của mình, bạn chỉ cần tập trung vào một chủ đề và trong vòng vài giờ, bạn sẽ biết điều gì sẽ hiệu quả và điều gì sẽ không.

7 ý tưởng chủ đề quán cà phê độc đáo nhất để truyền cảm hứng sáng tạo của bạn

Quán cà phê mộc mạc

Trong số tất cả các ý tưởng chủ đề quán cà phê , chủ đề nội thất mộc mạc có lẽ là chủ đề phổ biến nhất. Nó có thiết kế nội thất với rất nhiều kiểu trang trí trường học cũ kết hợp với các vật liệu thô tự nhiên và các yếu tố như gỗ, thực vật và gạch. Chủ đề này có thể được sử dụng bằng cách tạo ra bầu không khí của một nhà kho cũ, trang trại hoặc một ngôi nhà phố mộc mạc hoặc bất kỳ không gian tương tự nào khác khiến bạn có cảm giác rằng nơi này đã không được sử dụng trong một thời gian dài.

Bạn có thể thêm cửa ra vào và cửa sổ cũ vào thiết kế nội thất của mình, đồng thời sử dụng kim loại, đá và bảng phấn ở bất cứ đâu bạn có thể. Cho sữa lắc hoặc cà phê vào bình sữa cổ điển và một số đồ ăn trong giỏ đan lát. Duy trì sự cân bằng lành mạnh của các yếu tố hiện đại như đèn phong cách hoặc trường kỷ với tất cả các yếu tố mộc mạc mà chúng tôi vừa đề cập ở trên trong khi tạo ra kiểu thiết kế nội thất này.

Nhấn mạnh vào vẻ đẹp chắc chắn nhưng đồng thời, đảm bảo sự rung cảm tổng thể không quá tồi tàn. Sử dụng các màu đất như nâu, xanh lá cây, màu be để tạo chủ đề này.

Cafe vườn trong nhà

Những ý tưởng chủ đề quán cà phê sân vườn trong nhà cũng khá phổ biến những ngày này. Đặc biệt là ở các thành phố như Hà Nội, Tp HCM, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra một trong những thành phố này. Những kiểu nội thất quán cà phê này mang đến cho khách hàng một luồng không khí trong lành và nếu bạn kết hợp mảng xanh bao phủ với lượng ánh sáng mặt trời dồi dào bằng cách đặt cửa sổ và cửa ra vào bằng kính lớn, bạn có thể tạo ra một không gian rất hữu cơ, dễ chịu, ‘hòa mình vào thiên nhiên ‘ loại môi trường xung quanh. Nhiều cửa hàng cà phê thuần chay và thân thiện với môi trường theo ý tưởng chủ đề quán cà phê như vậy.

Để làm việc với một chủ đề như vậy, bước đầu tiên là tạo ra một khoảng không gian rộng rãi để đặt tất cả các cây của bạn. Thật lý tưởng để tạo các lớp hoặc hàng không gian như vậy thay vì chỉ một. Nhiều hơn thực vật càng tốt! Các lớp này có thể ở bất cứ đâu – trên sàn nhà, trên tường của bạn, hoặc bạn có thể sử dụng các chậu treo với các hình dạng và kích thước khác nhau và treo chúng từ trần nhà.

Bạn cũng có thể sử dụng dầm thép để tạo khung trên đó bạn có thể đặt các chậu cây của mình hoặc tạo cấu trúc cho những người leo núi của bạn. Giữ cho các bức tường và đồ nội thất của bạn đơn giản và sử dụng đèn vàng để xây dựng một bầu không khí thư giãn và thoải mái.

Cổ điển

Ý tưởng chủ đề quán cà phê cổ điển có thể bắt nguồn từ bất kỳ thời đại lịch sử hoặc thế hệ người nào – có thể là những năm 40, 50, 60, 70 hoặc bất kỳ thập kỷ nào khác. Vì vậy, những loại ý tưởng chủ đề quán cà phê có thể có một số khả năng. Bạn có thể tạo ra một khung cảnh lãng mạn quyến rũ với đồ nội thất và trang trí cổ với kiểu nội thất cửa hàng cà phê được nhân cách hóa sang trọng với hình nền hoa và tủ đồ sứ sang trọng. Ví dụ điển hình mà bạn có thể hay bắt gặp đó chính là chuỗi ” Cộng Cà Phê ” với nguồn cảm hứng từ những vật dụng dã chiến thời xa xưa.

Cafe phong cách công nghiệp

Ý tưởng chủ đề quán cà phê phong cách công nghiệp bắt nguồn từ các nhà máy, nhà kho bỏ hoang, và các không gian công nghiệp khác. Loại chủ đề này thực sự là một trong những ý tưởng chủ đề quán cà phê được tìm kiếm nhiều nhất mà bạn có thể thực hiện trong những ngày này. Các quán cà phê phong cách công nghiệp được thiết kế bằng cách tạo ra một môi trường ấm áp, nhưng trông tự nhiên với ánh sáng sáng tạo được thêm vào những nét hiện đại nhẹ.

Để xây dựng một bầu không khí như vậy, hãy sử dụng kiến ​​trúc lộ thiên như gạch lộ thiên, đường ống và dầm trần. Thêm các thành phần cơ khí như đai ốc & bu lông và bánh răng. Và sử dụng các vật liệu thô thay thế như đồng, đồng thau, đá và da. Kết hợp tất cả các thành phần công nghiệp này với các yếu tố hiện đại như đèn dây tóc, màu sắc tương phản rõ rệt và đồ nội thất kiểu dáng đẹp. Đối với bảng màu có liên quan, hãy chọn màu xám, đen, rám nắng, hạt dẻ và mù tạt.

Thiên đường nhiệt đới

Ý tưởng chủ đề quán cà phê dựa trên chủ đề ‘ Thiên đường nhiệt đới ‘ có thể thuộc nhiều loại khác nhau. Mọi người đã sử dụng chủ đề này để tạo nội thất quán cà phê ‘ phong cách Jungle ‘ hoặc để tạo ra bầu không khí của một ‘ kỳ nghỉ bãi biển thoải mái ở một đất nước nhiệt đới như Bali ‘. Bạn có thể làm theo những ý tưởng chủ đề quán cà phê này hoặc bạn có thể thêm các sắc thái của riêng mình để tạo ra một loại hình quán cà phê nhiệt đới hoàn toàn mới.

Thật lý tưởng để tạo chủ đề này bằng cách xây dựng các cấp độ khác nhau của các cành cây dài giống như rừng treo ở tất cả các bên của quán cà phê. Nó sẽ tạo cảm giác rằng bạn đang ngồi ngay giữa một khu rừng mưa nhiệt đới. Bạn thậm chí có thể sử dụng Hermes Kelly những mảnh gỗ vụn và lau sậy khô để xây dựng một mái nhà tranh. Thêm một khu vườn nước cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho kiểu concept này.

Sử dụng nhiều ánh sáng mặt trời vào ban ngày và vào buổi tối, sử dụng đèn ấm để tạo ra một môi trường ấm cúng và thư thái. Đối với nhạc nền, hãy bật một số giai điệu theo chủ đề rừng rậm trong nền với âm lượng nhỏ.

Quán cà phê mèo

Quán cà phê mèo đã nhận được sự yêu mến to lớn từ mọi người ở mọi lứa tuổi và nền tảng văn hóa ở mọi nơi trên thế giới. Ý tưởng chủ đề quán cà phê mèo xoay quanh khái niệm về việc ở cùng với hàng chục (hoặc nhiều) con mèo trong khi thưởng thức đồ uống yêu thích của bạn trong một môi trường cực kỳ thoải mái.

Bạn nên chọn loại chủ đề này nếu bản thân bạn là một người yêu mèo. Nếu không, hãy đầu tư một chút thời gian để hiểu nhu cầu của những quả cầu lông này, để đảm bảo rằng bạn tạo ra một bầu không khí hoàn toàn thoải mái cho họ vì quán cà phê này sẽ là nhà của họ. Đảm bảo có đủ chỗ để mèo leo trèo, ẩn nấp và ngủ trong đêm.

Hãy thiết kế nội thất đơn giản nhưng đáng yêu và xây dựng một vài khu vực dành riêng cho mèo, nơi người ta luôn có thể tìm thấy một vài chú mèo con đang chơi đùa xung quanh. Để làm được điều này, bạn có thể thêm một vài ngôi nhà mái dốc dành cho mèo ở các góc tường, lối đi dài dọc theo chiều dài và chiều rộng của quán cà phê, và một vài cây cầu có dây thừng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ của bạn đều có lối vào cửa mèo đặc biệt. Ý tưởng là tạo ra một không gian nơi những con mèo có thể sống thoải mái.

Chic and Trendy

Đây có lẽ là chủ đề phổ biến nhất cho nội thất quán cà phê tại thời điểm hiện tại – tuân theo sự kết hợp của tất cả các thẩm mỹ thiết kế xu hướng nhất của thập kỷ này. Bạn có thể chọn đồ nội thất bằng kim loại cân đối với nhiều đệm và gối, một chiếc xe đạp treo trên trần nhà, một bức tường gạch lộ ra ngoài, những bức ảnh đen trắng, ghế dài bọc nệm lớn, chỗ ngồi phong cách Zen với hốc riêng, cửa sổ kính lớn, thiết bị chiếu sáng kiểu dáng đẹp , và không.

Thêm bất kỳ số lượng yếu tố nào để trộn và kết hợp nhiều ý tưởng chủ đề quán cà phê để tạo ra chủ đề độc đáo của riêng bạn không giống ai. Một số quán cà phê xu hướng nhất trên thế giới đã áp dụng chủ đề tối giản trong khi một số lại chọn cách tân trang nội thất bằng cách làm cho không gian của họ trở nên ấm cúng hơn bằng cách thêm nhiều đồ đạc thoải mái, cây cối, đồ đạc trang trí và trang trí tường.

Vì vậy, bạn muốn thực hiện chủ đề này như thế nào là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn! Đi với bất cứ điều gì bạn cảm thấy tự nhiên. Hãy tự hỏi bản thân – Loại quán cà phê mà tôi muốn đến với tư cách là khách hàng?

Chọn và sau đó gắn bó với một ý tưởng chủ đề thú vị cho nội thất quán cà phê của bạn có tiềm năng thúc đẩy kinh doanh của bạn như bạn chưa bao giờ tưởng tượng. Nó không chỉ giúp không gian của bạn trông hấp dẫn và lôi cuốn hơn rất nhiều, mà còn giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và tạo sự tò mò trong tâm trí khách hàng hiện tại cũng như tiềm năng.

Danh sách 7 ý tưởng chủ đề quán cà phê được tìm kiếm nhiều nhất của chúng tôi bao gồm mọi thứ từ thiết kế công nghiệp thô mộc đến chủ đề mà bạn sơn tường bằng màu cầu vồng và đặt đệm kỳ lân trên đồ nội thất màu phấn của bạn. Khám phá những ý tưởng chủ đề quán cà phê này và quyết định điều gì sẽ phù hợp nhất với thương hiệu quán cà phê cụ thể của bạn. Nếu bạn muốn được tư vấn chuyên nghiệp về vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ với một chuyên gia thiết kế nội thất quán cà phê đáng tin cậy. Tham khảo thông tin tại đây: https://bosco.vn/